Đèn khẩn cấp đèn thoát hiểm cần lưu ý khi lắp đặt

Hệ thống chiếu sáng từ đèn khẩn cấp là một trong những công đoạn thiết kế và xây dựng không thể thiếu trong các tòa nhà hiện nay. Đèn khẩn cấp chiếu sáng các con đường an toàn để làm giảm nguy cơ thương vong khi có sự cố nguy hiểm trong các tòa nhà. Đây là loại đèn chuyên dụng cần phải tuân thủ các tiêu chuẩn và quy chuẩn về phòng cháy chữa cháy.

Dưới đây là một vài những lưu ý khi lắp đặt và lựa chọn đèn khẩn cấp mà bạn không thể bỏ qua.

Đèn khẩn cấp đèn thoát hiểm cần lưu ý khi lắp đặt
Đèn khẩn cấp đèn thoát hiểm cần lưu ý khi lắp đặt

Cung cấp đủ ánh sáng để sơ tán

Khi các sự cố nguy hiểm ập đến, toà nhà của bạn chắc chắn sẽ bị cắt điện và khiến cho cả tòa nhà trở nên tối hơn và mất phương hướng. Vậy làm sao để mọi người có thể di chuyển đến nơi an toàn và đi ra khỏi khu vực đó. Câu trả lời chắc chắn là nhờ ánh sáng từ đèn sự cố và các bảng hiệu chỉ dẫn của đèn thoát hiểm. Đây là bộ đôi đèn led chiếu sáng cần thiết cho tất cả các tòa nhà thương mại, đặc biệt là những tòa nhà đông đúc dân cư như căn hộ, văn phòng…

Đèn khẩn cấp không chỉ hướng dẫn những người cư ngụ trong tòa nhà đến nơi an toàn mà còn giúp nhân viên cứu hỏa và những người ứng cứu đầu tiên tìm kiếm những người sống sót. Không phải ai cũng quen với kiến trúc và lối ra của toà nhà, đó là lý do tại sao bạn cần các biển báo thoát hiểm có đèn chiếu sáng .

Tuân theo các tiêu chuẩn và quy tắc cháy

Khác với đèn trang trí, đèn chiếu sáng khẩn cấp được tạo ra để cải thiện điều kiện thị giác trong trường hợp hỏa hoạn hoặc trường hợp khẩn cấp khác. Nếu bạn sở hữu một tòa nhà thương mại, bạn phải tuân theo các quy tắc và tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy.

Đèn khẩn cấp đèn thoát hiểm cần lưu ý khi lắp đặt
Đèn khẩn cấp cần Tuân theo các tiêu chuẩn và quy tắc cháy

Các tiêu chuẩn và quy tắc chữa cháy nêu rõ thời gian đèn thoát hiểm phải bật trong trường hợp khẩn cấp. Chúng tôi khuyên bạn nên đầu tư vào đèn khẩn cấp LED có tuổi thọ cao để có tầm nhìn tốt hơn và thời gian chạy lâu hơn. Đèn khẩn cấp không chỉ giúp làm hiệu quả thời gian sơ tán mà còn tăng cảm giác an toàn, giảm cảm giác hoang mang lo sợ.

Có nguồn điện độc lập

Việc các tòa nhà bị mất điện trong trường hợp khẩn cấp không phải là chuyện hiếm. Vì lý do này, bạn sẽ cần kết nối đèn thoát hiểm với nguồn điện độc lập với phần còn lại của tòa nhà. Mọi người cần có thể sơ tán an toàn, bất kể tòa nhà của bạn có điện hay không.

Tạo các đường thoát ngắn

Hãy lắp đặt các biển báo LED thoát hiểm  dọc theo các lối thoát hiểm đã được lên kế hoạch. Ví dụ, một tòa nhà đại học sẽ cần các kế hoạch thoát hiểm để sinh viên có thể nhanh chóng di tản khỏi lớp học. Một nhà thầu xây dựng thông minh sẽ có thể xác định những vị trí chiến lược nhất cho đèn thoát hiểm  để những người cư ngụ trong tòa nhà có thể sơ tán càng sớm càng tốt.

Trả lời

kênh liên hệ khác
Kênh liên hệ khác!
Gọi ngay cho chúng tôi!
Gọi ngay cho chúng tôi!